“Nông nghiệp tuần hoàn”, “phát triển bền vững”, “đổi mới sáng tạo” là những từ khóa nổi bật được rút ra từ Diễn đàn Startup Mekong diễn ra chiều 21/12 tại Đồng Tháp.

Ngày 21/12/2022, Ông Lê Bá Châu- Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ 360 được vinh dự mời tham dự đến Diễn đàn Mekong Startup lần I 2022 tại tỉnh Đồng Tháp.

Diễn đàn Mekong Startup nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL về bài toán chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải, xanh hóa và hiện đại hóa ngành nông nghiệp; đồng thời tạo lập các chương trình nghị sự gắn với các chuỗi ngành hàng trọng điểm của khu vực (lúa gạo, trái cây, thủy hải sản) để giúp các bên chia sẻ và có chung nhận định về bối cảnh, thách thức, cơ hội cũng như xác lập một số giải pháp bước đầu và hành động ưu tiên nhằm nhanh chóng đưa các cam kết vào thực tiễn. Cùng chia sẻ những mục tiêu trên của Chính phủ và đặc biệt là của ngành nông nghiệp, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Tháp đã có sáng kiến tổ chức Diễn đàn cấp vùng, Mekong Startup lần I năm 2022, với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”.

MicrosoftTeams image 41

MicrosoftTeams image 42

Tại Diễn đàn, các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học, nhà quản lý và các startup bày tỏ cùng đồng hành với ý tưởng, xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới, đồng thời đưa ra những suy nghĩ, chính kiến và đóng góp các giải pháp thiết thực vào mục tiêu phát triển của Việt Nam và thế giới.

MicrosoftTeams image 39

MicrosoftTeams image 45

Chia sẻ tại Diễn đàn, Giám đốc Lê Bá Châu đại diên cho công ty công nghệ có những chia sẻ về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ông đã đưa ra những khó khăn của các Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp hiện nay về vận hành và quản lý. Đồng thời đưa ra các giải pháp cho các Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông cũng làm rõ vấn “Số hóa trong Khởi nghiệp và Doanh nghiệp SME’S”. Và cho các Doanh nghiệp thấy được rằng việc áp dụng số hóa trong nông nghiệp không phải là mới nữa, trong tương lại khi áp dụng công nghệ vào ngành Nông Nghiệp sẽ tăng hiệu suất và sản lượng lên nhiều lần, sức người cũng được giảm và bị loại bỏ.

MicrosoftTeams image 46

MicrosoftTeams image 36

Thông qua buổi nói chuyện với nhau, các chủ Doanh nghiệp có cái nhìn mới hơn về số hóa và về công nghệ trong nông nghiệp. Và một số chủ Doanh nghiệp cũng đã biết được hướng đi cho doanh nghiệp của mình

By Published On: 22/12/2022Categories: Tin tức, Sự kiện